[EZTOKEN] Sau Rocket Internet, có khi nào sẽ tới lượt Vinagame ?

Vậy là sàn giao dịch nội bộ của EZT đã mở cửa đúng ngày, đúng giờ cho ae ta vào “chây chét” đủ trò. Mới “open door” mà kẻ mua – người bán thật nhộn nhịp. Tuy nhiên, “lỗi” đã xảy ra và sàn ngay lập tức đã đóng cửa để “vá lỗi” ngay…. thật đáng tiếc cho đội Dev EZPos.

Thôi không sao, đây là việc thường thấy mà, iPhone 7 hay iPhone 8 của Apple danh tiếng vừa bán ra còn lỗi “hao pin”, update cái là xong ngay, đâu lại vào đó!

Cách đây vài hôm Mình có đọc được cái tin “Rocket internet – công ty tỉ USD” đã bắt tay hợp tác với EZPos. Thật không nghĩ là một ICO thuần Việt lại được được “gã khổng lồ” của Thế giới quan tâm một cách đặc biệt như vậy.

Mình khá hiểu được trò chơi “tin tức” về thị trường Crypto. Trong tay lại có khoảng hơn 5.000 EZT, nghĩ ngợi miên man thế nào đó mình lại mò vào cái site ICO để nghiền ngẫm lại mọi thứ về EZPos. Kiểu như một đứa trẻ đi tìm lời giải đáp rõ ràng hơn cho thương vụ EZPos và Rocket Internet, xem kĩ lại xem startup này có gì mà hấp dẫn thế!

Và rồi, “bí ẩn” mà mình đang tìm thì chưa thấy nhưng nó lại lộ ra một “bí ẩn” khác có vẻ thú vị không kém gì vụ Rocket.

Mình thấy dòng chữ REVER.VN (https://rever.vn) mà trước đây mình cũng đã từng thấy nhưng thật sự không để ý tới nó. Theo bảng giới thiệu, ông CEO Hoa Nguyễn này (Cũng là CEO của EZPos) đã từng xây dựng nhiều startup, trong đó có một sàn giao dịch bất động sản 3D.

Hiếu kì, vào xem và lục lọi coi có gì hay không thì mình đã cảm thấy nhiều thứ có vẻ liên quan tới nhau.

Trong đội ngũ của Rever, còn có các nhân vật sau :

Như vậy theo thông tin từ https://rever.vn/doi-ngu, trước đây CEO EZPos đã từng chung team với rất nhiều ae bên Zalo – ngôi nhà xưa của mình. Đang máu tò mò, mình điện thoại cho một người quen bên Zalo và hiện nay cũng là một nhân sự cấp cao của VNG để hỏi thăm về ông CEO này.

Mọi thông tin dường như rõ ràng hơn về con người này. Đặc biệt mình còn được “người đó” cho 1 thông tin theo dạng up up mở mở là: Zalo pay và EZPos sắp tới có thể bắt tay hợp tác. Cố gắng gặng hỏi thêm mọi thứ nhưng tất cả đều nằm trong vòng “bí mật” theo kiểu, từ từ sẽ biết!

Nói tới đây tức ói máu, từ từ sẽ biết, coi như không có gì nhưng với những ai đang cầm con EZT quả là một tin động trời. Nó có thể cho chúng ta hình dung được con EZT trong tương lai có thể lên tới bao nhiêu USD. Với dân chơi coin mà nói thì, có tin tốt mà có “sớm nhất” thì coi như có tiền.

Tới giờ mình vẫn chưa biết thực hư chuyện này là như thế nào, nhưng theo người bạn của mình bên đó chia sẽ, hai “ông lớn” này đang có khả năng bắt tay nhau để khai thác mảng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại thị trường Việt Nam, mảnh đất được xem còn đang rất béo bở…

Nghe tới cụm từ “Zalo” chắc phần lớn ai cũng biết “nó” là gì rồi phải không! Ở đây, mình xin nói thêm một xí thôi để cho mọi người biết rõ hơn về Zalo:

Zalo là một ứng dụng OTT dùng để chat chit, gọi điện nói chuyện với nhau. Zalo hoạt động trên nền tảng trực tuyến (internet, Wifi, 3G, 4G). Vừa qua, Zalo đã cán mốc hơn 50.000.000 triệu người dùng, con số này là cực kì khủng khiếp trong khi cả Việt Nam chỉ có khoảng 100.000.000 người.

Còn Zalo Pay là ai thì có thể xem thông tin theo đường link bên dưới:

https://zalopay.vn/#gioi-thieu

https://www.vng.com.vn/vn/gioi-thieu/lich-su-vng.html

Tóm lại, Zalo Pay là dịch vụ thanh toán trực tuyến, rất đơn giản và sử dụng tiện lợi. Ai dùng rồi chắc sẽ biết, nó có thể thanh toán tiền điện, tiền nước, internet, nạp card điện thoại, mua vé xem phim…

Và Zalo Pay là một trong những sản phẩm chiến lược của công ty cổ phần Vinagame, hay còn gọi là VNG của bác Lê Hồng Minh, ông này thuộc hàng “siêu đại gia” ở Việt Nam. Dân trong nghề mà nhắc tới bác Minh thì gần như ai cũng biết ông này là “ông tổ” của ngành game online ở Việt Nam, đặc biệt là Võ Lâm Truyền Kì cách đây hơn 14 năm trước.

Chốt hạ, Zalo Pay hiện đang là doanh nghiệp có giá trị thật sự lên đến tỉ USD tại Việt nam, một gã nhà giàu đúng nghĩa “đen” và nghĩa “bóng”

  • Nói về nghĩa bóng, Giàu của Zalo Pay là giá trị công ty thực tế lên đến tỉ USD.
  • Nghĩa đen, Giàu của Zalo là họ sở hữu 50.000.000 triệu người dùng và đây toàn là đối tượng người dùng xếp vào hàng “trung thành”, có đánh cũng không bỏ đi.

Vậy nếu như Zalo Pay hợp tác EZPos thì chuyện gì xảy ra?

Xin thưa, tôi không biết! Nhưng dám chắc, “thương vụ” hợp tác này là sự thật thì khẳng định luôn, EZT sẽ “bay cao phất phới” mặc dù mình chẳng biết mấy ông này hợp tác cái gì với nhau!

Một vài giả thuyết mà tôi suy nghĩ nhanh được ở thời điểm hiện tại trong cú “bắt tay” này :

  • Zalo Pay đề nghị EZPos tích hợp cái ứng dụng của EZToken lên 02 ứng dụng: Zalo và Zalo Pay. Qua đó, hơn 50.000.000 người dùng của Zalo nói chung có thể dễ dàng tiếp cận EZToken và xài thử ứng dụng tích điểm của EZPos trong cuộc sống hiện nay.

=> Nếu như trường hợp này xảy ra, EZPos sẽ rút ngắn được thời gian marketing EZToken tại thị trường Việt Nam đến người dùng. Chỉ với một “nốt nhạc”, gần như toàn bộ người dân ở Việt Nam ai cũng sẽ biết tính năng của đồng EZToken. 

  • Zalo Pay sở hữu 50.000.000 người dùng, EZPos thì sở hữu 10.000 doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Chuyện gì sẽ xảy ra khi EZPos cài đặt ứng dụng Zalo Pay lên phần mềm Pos tại 10.000.000 doanh nghiệp mà họ đang sở hữu.

=> 50.000.000 người dùng tới doanh nghiệp của EZPos mua hàng, họ sẽ có thêm một cổng thanh toán mới mà không cần phải sử dụng tiền mặt hay cà thẻ visa… chỉ một cái chạm trên màn hình smartphone là mọi việc đã xong! Quá Ok lun.

Zalo Pay hợp tác EZPos được lợi ích gì về mặt thực tế?

Tạm thời, nhìn qua chúng ta có thể thấy được hai ông này đang chia sẽ tài nguyên cho nhau. Nếu hợp tác thành công, họ sẽ chia sẽ doanh thu dựa trên phần phí giao dịch của người dùng.

Đoại loại như: Khi mua hàng, bạn cà thẻ visa, bạn sẽ bị trừ thêm 1% phí. Nhưng người dùng mua hàng mà thanh toán qua Zalo Pay thì họ có thể bị trừ 0.5% phí chẳng hạn. Rồi EZPos và Zalo Pay sẽ “chia nhau” khoảng 0.5% phí ấy.

Tạm kết

Một “gã khổng lồ” như Rocket internet bên kia đại dương còn “mò về” chơi với EZPos thì tại sao Zalo Pay lại không? Trong khi, EZPos và Zalo từng là “đồng đội” của nhau và hiện tại giữa Zalo Pay và EZPos ai cũng cần hệ sinh thái của nhau để phát triển.

Thật hư chưa biết ra sao, nhưng khi xâu chuỗi sự việc lại với nhau (https://ico.ezpos.io/?lang=vi + https://rever.vn/doi-ngu + “người đồng nghiệp cũ” thì có thể nói sự việc này dường như là sự thật đã 90%.

Tôi dám nói chắc một điều như thế này, EZPos mà cộng tác cùng Zalo Pay thì như “Cá gặp Nước”.

Bên này có người dùng “khủng”, bên kia có doanh nghiệp đông như “quân Nguyên”. Cả hai mà về “một nhà” thì không còn gì tuyệt vời hơn, EZT “ăn ké” thôi cũng lên giá như “diều gặp gió”.

Toàn doanh nghiệp trị giá tỉ USD hợp tác cùng EZPos. Vậy lý do nào để EZPos trong tương lai không thành công ty tỉ đô ?Hôm nay, EZT lên sàn nhưng 1 xu EZT tôi cương quyết không bán. Phải hóng vụ này trong thời gian tới xem sao

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment