Tiềm năng và rủi ro mà bạn phải biết về mô hình đầu tư uỷ thác.

[no_toc]

Ở bài viết này, mình sẽ nói về một chủ đề mà bất cứ ai muốn tham gia vào một trong các dự án ủy thác được giới thiệu bởi Discoinver Blog đều phải hiểu rõ, đó là “tiềm năng và rủi ro”‘ Bất kỳ hình thức đầu tư nào, đều có những lời mời chào rất hấp dẫn, mang về những lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên đi kèm với nó là những rủi ro không lường trước được. Tụi mình quảng bá xây dựng hệ thống, cộng đồng nhưng không lôi kéo bạn bằng bất cứ hình thức nào, không có 1 lời dụ dỗ. Chỉ là đưa ra thông tin cụ thể, bạn tìm hiểu và tham gia nếu muốn, nếu tham gia qua link giới thiệu của tụi mình, bạn sẽ hoàn tiền hoa hồng và hỗ trợ nhiệt tình, đơn giản là vậy. Nếu bạn gặp 1 ai đó mời chào bạn tham gia vào 1 mô hình ủy thác. Họ khẳng định, chắc chắn được tương lai của dự án đó sẽ thành công hay sống lâu, đảm bảo này kia thì đơn giản họ làm như vậy vì hoa hồng. Với mô hình đầu tư tài chính, dưới hình thức là sàn uỷ thác đầu tư, điểm hấp dẫn nhất đó là lãi suất siêu to mang về siêu lợi nhuận. Tuy nhiên luôn phải tỉnh táo rằng càng tiềm năng thì rủi ro cũng luôn tồn tại. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trong bài viết này.

Nội dung chínhTiềm năng khi tham gia sàn đầu tư uỷ thác.Rủi ro khi tham gia mô hình đầu tư uỷ thácKết luận

Tiềm năng khi tham gia sàn đầu tư uỷ thác.

Bạn có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư, trong đó có thể có bạn bè và gia đình của bạn, họ đều rất quan tâm tới mô hình ủy thác. Cơ bản là có rất nhiều tiềm năng cũng như cơ hội về thu nhập khiến chúng ta “không thể không nghĩ tới”  

Lãi suất cao, hoàn vốn nhanh

Điểm hấp dẫn đầu tiên của các sàn đó là con số lãi suất, với các cá nhân có một số tiền nhàn rỗi khá lớn, thay vì mang đi gửi ngân hàng nhận lãi % ít ỏi thấp hơn % lạm phát mỗi năm thì việc nhận ra được tiềm năng của các dự án xoay quanh đồng tiền điện tử, giúp họ có những nơi mang số tiền ấy đi đầu tư với số lãi suất nhận được rất cao và hấp dẫn hơn. Với hầu hết các mô hình đầu tư, bạn chỉ cần mất 3 tháng là đã hoàn vốn, sau đó có thể đầu tư tiếp hoặc rút luôn gốc về.  

Giao dịch nạp/rút nhanh chóng

Chẳng hạn như bạn đầu tư những dự án ngoài đời, phải làm rất nhiều loại giấy tờ phức tạp khi tiến hành đầu tư cũng như nhận lãi hay rút gốc thì đối với tiền điện tử, mọi giao dịch diễn ra rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần Bitcoin để có thể đầu tư vào các dự án ủy thác, mà để mua được Bitcoin bạn nên đọc hướng dẫn về Remitano

Rút tiền tương tự, nếu bạn rút bằng Bitcoin thì thanh toán khá nhanh, có thể là ngay lập tức hoặc cũng có thể 1 số sàn thanh toán thủ công lên tới 24 giờ  

Hoàn vốn nhanh với Referral Program

Để nâng cao số lượng nhà đầu tư cũng như kêu gọi góp vốn ngày một nhiều hơn, các sàn đầu tư rất thường đưa ra hình thức Referral Program. Nói thẳng ra thì nó hoạt động y như mô hình đa cấp, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi lượt mời đầu tư thành công. 

Với hình thức này, bạn có thể hoàn vốn rất nhanh, khoảng 1 tháng là đã hoàn vốn rồi nếu làm tốt, tiền hoa hồng của hình thức referral này có thể rút được ngay chứ không bị giữ. Lưu ý hình thức này chỉ tốt khi và chỉ khi người làm referral marketing thực hiện công việc quảng bá một cách chuyên nghiệp, không vì lợi nhuận cá nhân mà tô vẽ mọi thứ màu hồng.  

Không cần có nhiều kiến thức

Hình thức ủy thác đầu tư này đặc biệt phù hợp với những người không có nhiều kiến thức về tiền điện tử hoặc không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Bạn cũng có thể chọn những phương pháp khác như trade (Mua đi bán lại các loại coin để có lãi) hay hold (Trữ 1 loại coin nào đó lâu dài). Tuy nhiên với trade, bạn phải có kiến thức tốt, online nhiều, cập nhật tin tức trong thời gian thực từ quốc tế (Phải là tin tức quốc tế vì khi về Việt Nam đã là tin tức cũ), tìm hiểu những nguồn tin hàng ngày để đưa ra quyết đinh,học về phân tích kỹ thuật,…..Những việc này tốn khá nhiều thời gian và có thể bạn cũng không đủ trình độ chuyên môn để làm được. Còn với hold 1 loại coin nào đó bạn cũng phải biết phân tích, tìm hiểu dự án đứng sau nó là ai, đội ngũ xây dựng có uy tín hay không, hiểu về dự án có tiềm năng hay không thì mới có thể đầu tư, vì phần lớn các loại coin mới chỉ dừng lại ở những lời “hứa hẹn”, chưa ứng dụng được thực tế nhiều.

Còn với hình thức ủy thác này thì cho dù bạn là ai, nếu có vốn đều có thể tham gia. 2 hình thức trên có thể bạn sẽ lỗ tuy nhiên ủy thác thì họ cam kết trả lãi cho bạn Như vậy, mình đã điểm qua một vài điểm có thể xem như là ưu điểm của việc đầu tư vào các sàn với mô hình uỷ thác. Một số người khi kêu gọi người khác tham gia làm tuyến dưới chỉ vì lợi nhuận, họ nói rất nhiều về các tiềm năng về lợi nhuận, về lãi suất, về cái tương lai sàn mà vốn dĩ họ cũng thể không chắc chắn được gì. Vậy thì bên cạnh các tiềm năng trên, là những rủi ro bắt buộc phải lường trước và nếu là độc giả của Discoinver Blog cũng như là thành viên của các dự án đầu tư được giới thiệu bởi Discoinver Team thì bạn cần phải nắm rõ.

Rủi ro khi tham gia mô hình đầu tư uỷ thác

Song song với tiềm năng của các mô hình ủy thác, bạn cần phải biết qua những rủi ro có thể gặp phải. Mình sẽ điểm qua những rủi ro chính sau đây.  

Rủi ro về công ty làm ăn thua lỗ.

Biến động của thị trường điện tử rất mạnh, trong 2-3 ngày có thể tăng giảm vài chục tỷ USD là chuyện bình thường, nó tạo cơ hội cho nhiều công ty kinh doanh, mua bán tiền điện tử ăn nên làm ra nhưng cũng làm sạt nghiệp vô số người. Bởi vốn dĩ đầu tư tiền điện tử là tiền của người sau sẽ trả về cho người vào trước, cho dù là mua đi bán lại trong thời gian ngắn (trade), trữ thời gian dài (hold) & ủy thác cũng không ngoại lệ. Có thể công ty mà bạn ủy thác sẽ chịu ảnh hưởng từ những biến động của thị trường, hoặc quyết định của họ sai lầm mà dẫn tới thua lỗ, không có khả năng chi trả cho nhà đầu tư.  

Hack, DDOS, Attack

Tấn công mạng luôn là vấn nạn gặp phải của vô vàn tổ chức, công ty, sàn giao dịch trong thời đại hiện nay. Đây là rủi ro chung của những người kiếm tiền liên quan tới tiền điện tử, chứ không riêng gì dân ủy thác. Đối với đầu tư ủy thác, rủi ro công ty mà bạn đặt niềm tin vào yếu kém về nhân sự kỹ thuật, hoặc họ gặp phải 1 cuộc tấn công khó đối phó từ những hacker tầm cỡ, bảo mật không tốt,…Và mất hết tiền của nhà đầu tư là chuyện không phải là không thể xảy ra.  

Rủi ro về pháp lý & chính trị

Những công ty về tài chính rất dễ bị chính quyền để ý cho dù là ở quốc gia nào, có thể hoạt động của họ sẽ bị ngưng ở những quốc gia không chấp nhận mô hình kinh doanh của họ. Hoặc cũng có thể biến động về chính trị, tôn giáo ở những quốc gia đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của công ty. Về rủi ro pháp lý và chính trị, các công ty có thể hoàn tiền cho các nhà đầu tư ở các quốc gia bị ảnh hưởng và vẫn tiếp tục phát triển ở các quốc gia khác.  

Công ty lừa đảo.

Các mô hình ủy thác mọc ra như nấm, tuy nhiên không thiếu những công ty hoạt động đa cấp trá hình, có nghĩa họ sẽ lấy tiền từ những người đầu tư sau trả cho những người trước, và họ vẫn nói họ đang kinh doanh & có lãi để trả cho nhà đầu tư. Việc này rất nguy hiểm, bởi vì nếu như họ chỉ dựa vào mô hình đa cấp mà phát triển thì sớm hay muộn họ cũng sẽ sập khi số lượng những người vào sau quá nhiều, bong bóng sẽ vỡ và họ sẽ bùng tiền của nhà đầu tư, chúng ta sẽ không còn thấy họ xuất hiện. Hoặc khi sập họ sẽ trấn an nhà đầu tư bằng 1 cách thức mới : Phát hành 1 loại coin và đẩy vốn của nhà đầu tư vào loại coin đó, loại coin này chưa thể quy đổi ra tiền mặt (Hoặc nếu có thì rất thấp) và họ hứa hẹn sẽ marketing cho đồng coin này để giá trị của nó tăng lên trong 1-2 năm tới.

Kết luận

Đầu tư và rủi ro luôn đi cùng với nhau, nếu ai rủ bạn đầu tư mà không nói về rủi ro có nghĩa họ chỉ muốn bạn đăng ký qua link của họ để nhận được hoa hồng, ngoài ra, họ không quan tâm tới việc bạn có mất tiền sau này hay không. Quan trọng ở đây là bạn phải luôn tỉnh táo và đầu tư có ý thức. Khi chấp nhận tham gia đầu tư thì phải sẵn sàng đón nhận luôn rủi ro. Không phải là ai mời bạn vào, sau có rủi ro gì bạn lại quay ra chửi đứa mời bạn. Cốt lõi là bạn hiểu thì đầu tư & chấp nhận rủi ro, không hiểu thì không ai có thể ép bạn Như vậy, chiến lược của team Discoinver là bọn mình sẽ chỉ bắt sóng tin tức, khuyến nghị bạn tham gia vào những sàn có hình thức đầu tư chuyên nghiệp, vừa ra mắt để kịp thời là nhóm đi đầu, sẽ giảm thiểu rủi ro, thu hồi vốn cho các thành viên cùng tham gia. Hoặc ít nhất trước khi nó sập thì chúng ta đều đã lời nhẹ. Qua đó Team mình sẽ xây dựng cộng đồng hỗ trợ, trao đổi, hỏi đáp về các vấn đề liên quan tới sàn đầu tư, hoàn lại hoa hồng nhận được cho nhà đầu tư thông qua link tụi mình. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ tiềm năng, rủi ro & chấp nhận nó trước khi đăng ký bất cứ mô hình ủy thác nào qua link tụi mình. Tụi mình không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi gặp phải rủi ro, vì nếu điều đó xảy ra, tụi mình cũng là nạn nhân. Hãy tự phân tích & quyết định, đừng để ai chi phối quyết định của bạn. Hãy tham khảo các dự án mà team mình đang tham gia ở bài sau :

5 Comments

 • Nguyễn Văn Vương
  Xin chào, mình bị hack tài khoản gmail và mất tài khoản Remitano. Trong tài khoản Remitano mình đã nộp vào khá nhiều tiền VNĐ. Hacker chắc chắn sẽ rút tiền VNĐ về tài khoản Vietcombank cá nhân. Có cách nào để mình biết được hacker sẽ rút tiền về tài khoản Vietcombank cá nhân nào để khiếu nại xử lý lấy lại tiền không? Bạn hướng dẫn giúp mình.
  • Trang Đinh
   Bạn hãy liên hệ ngày với sp remi cung cấp email tài khoản, 2FA nếu có, cmnd bạn sử dụng để xác định danh tính và yêu cầu phong toả hoặc truy tìm ngay tài khoản VCB mà đối tượng rút tiền về + báo cho cơ quan chức năng làm rõ nếu đã bị rút tiền bạn nhé
 • Đức
  Admin cho mình hỏi, sắp tới mình muốn tham gia cùng team thì phải làm thế nào?! 2. Chơi Bitconnect có phải là sân chơi chuyên nghiệp không ?! Tks!
  • Đăng Lê
   Cảm ơn bạn đã có ý định tham gia cùng team, hiện tại do dự án chưa chính thức launch nên bạn có thể vào Group của DISCOINVER Team để theo dõi và nhận hỗ trợ thêm nhé. Link Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/alphacashvietnam/ Về Bitconnect, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này và cân nhắc nhé: https://kiemtiencenter.com/bitconnect-la-gi/
 • Thinheric96
  A Khương viết quá chuẩn, nên đầu tư có đầu óc và nhận thức được rủi ro. Đừng thấy lợi nhuận trước mắt mà đánh đổi tất cả, mất tiền thì không sao, chứ mất đi lòng tin của bạn bè và người thân là một điều bạn không nên đánh đổi.

Leave a comment