Fiahub toàn tập – Hướng dẫn chi tiết cách mua bán BTC, ETH bằng VND

Xem nào, có lẽ bạn đã không xa lạ gì những trang web cho phép mua bán BTC, ETH tại Việt Nam như Remitano hay những sàn giao dịch trực tuyến lớn với đa dạng coin như Binance, Huobi đúng không? Nếu vậy, lần này Discoinver sẽ giới thiệu và hướng dẫn đăng ký Fiahub – nơi cho phép bạn mua bán BTC, ETH bằng VND như một sàn giao dịch.

À, nếu bạn là người mới và hoàn toàn chưa biết gì về Bitcoin hay tiền điện tử, đọc bài viết của mình tại đây nhé! (Updating)

1 – Giới thiệu Fiahub

Fiahub là một sàn giao dịch cho phép bạn mua bán 2 đồng coin là BTC (bitcoin) và ETH (Ethereum) bằng đơn vị VNT (1 VNT = 1 VND). 

Fiahub được giới thiệu là tạo lập bởi công ty DIGITEX PLE LTD, có trụ sở tại 10 ANSON ROAD #01-01, International Plaza, Singapore.

Mình đã thử kiểm tra thông tin về công ty này, thì thấy rất ít thông tin. Mình cũng không bất ngờ vì điều này. Đơn cử như Remitano, một trong những trang web uy tín hàng đầu về mua bán tiền điện tử tại Việt Nam, cũng không hề công khai danh tính. Ngoài ra, nhiều sàn lớn trên thế giới cũng làm tương tự, tức ẩn danh và hạn chế tối đa việc cung cấp thông tin về công ty.

Bạn nên xem thêm: Remitano toàn tập

Nguyên nhân chủ yếu của việc này đó là vì pháp luật nước ta chưa có cơ chế bảo vệ việc kinh doanh sàn mua bán tiền điện tử, chính vì vậy mà mình nghĩ là Fiahub đã phải đặt trụ sở ở Singapore cũng như không thể đưa ra được nhiều thông tin.

Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà các bạn lo lắng. Mình đã thử check các từ khóa như Fiahub scam, Fiahub lừa đảo thì thấy đa phần chỉ có các trang SEO từ khóa này, chứ không có review về việc lừa đảo hay scam. Nó sẽ giống như khi bạn mới bắt đầu mua hàng trên Lazada, muốn kiểm tra và check từ khóa Lazada lừa đảo vậy, hoàn toàn bình thường.

Tiếp theo, vì để đảm bảo tối thiểu rủi ro cho các bạn, mình tiếp tục check thông tin về khối lượng trading trên Fiahub.

fiahub là gìfiahub

Như các bạn cũng có thể thấy, tính sơ qua thì tổng giao dịch về BTC đạt giá trị khoảng 500 triệu và ETH khoảng gần 100 triệu. Dĩ nhiên, đây là con số tại thời điểm mình check và chụp màn hình lại thôi nhé, tức là tại một thời điểm tức thời trong ngày. Mình tin rằng con số này đã đủ lớn với chỉ một sàn thuần túy mua bán BTC, ETH bằng VND như Fiahub và thị trường chính target là ở Việt Nam.

2 – Tại sao nên lựa chọn Fiahub để mua bán BTC, ETH

Giao diện thân thiện với người dùng

Đây có lẽ là ấn tượng đầu tiên của mình khi vào trang chủ cùa Fiahub. Hơi khác với Remitano vẫn giữ giao diện truyền thống thì Fiahub đã có giao diện nhìn hiện đại và thân thiện hơn rất nhiều. Thậm chí, nếu bạn là một người hoàn toàn mới, mình tin rằng bạn cũng có thể tự mình tiếp cận một cách nhanh chóng

fiahub la gi

Trải nghiệm người dùng tốt

Không chỉ có giao diện thân thiện, Fiahub còn mang lại trải nghiệm rất tốt. Từ lúc mình đăng ký cho đến khi verified xong tài khoản để giao dịch chỉ khoảng 2 phút đồng hồ. Tốc độ tải trang lẫn xử lý thông tin đều siêu nhanh.

Ngoài ra, để nâng cao tối đa trải nghiệm, Fiahub còn có app trên cả IOS và Android. Bạn không cần phải đăng nhập vào máy tính, chỉ cần có smartphone là có thể thoải mái thực hiện giao dịch hay nạp/rút tiền rồi. 

Để download app, các bạn có thể lên Appstore (đối với IOS) và CH PLAY (với Android), gõ tìm kiếm Fiahub và tải về là xong nhé!

Đặt lệnh mua bán dễ dàng

Ngoài việc cung cấp giao diện để bạn có thể mua/bán ngay theo giá thị trường tại thời điểm đó, Fiahub cũng cho phép người dùng có thể dự đoán giá lên hoặc xuống, từ đó đặt lệnh chờ khớp phù hợp.

Thực ra, Remitano, Aliniex cũng đều có hình thức này, tuy nhiên theo mình Fiahub với việc tạo ra một nền tảng tương tự sàn trading giúp việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không chỉ đơn giản, nó còn đủ trực quan để bạn thậm chí có thể trade tại Fiahub luôn với BTC và ETH.

huong dan dang ky fiahub

Bạn sẽ được cung cấp:

  • Chart BTC/USDT và ETH/USDT từ Binance.
  • Cột mua, bán, giá theo VND và khối lượng tương ứng.
  • 2 ô để nhập khối lượng, giá và đặt lệnh mua và bán.
  • 1 khu vực để theo dõi lệnh đang mở, lệnh đã khớp và lịch sử giao dịch.

Theo mình, toàn bộ những công cụ này đã y chang một sàn trading để các bạn thoải mái sử dụng rồi. Nếu như so sánh với Remitano, mình sẽ chấm Fiahub điểm cao hơn trong khoản này.

Bảo mật cao

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của sàn giao dịch đó là bảo mật. Hiện tại theo mình thấy Fiahub đã làm được tương đương các nền tảng khác. Bạn sẽ được bảo mật qua password và qua mã xác thực 2FA.

Ngoài 2 phương thức trên, Fiahub còn có tính năng tự động đăng xuất sau mỗi 30 phút nếu bạn không thực hiện tác vụ gì trên trang. Đây là điều rất tốt, nhất là nếu trong trường hợp bạn sử dụng máy tính công cộng hoặc bị lỡ may mất laptop, điện thoại của mình.

Phí giao dịch và ưu đãi

Phí giao dịch cũng là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn đâu mới là sàn giao dịch mà các bạn nên sử dụng.

Phí giao dịch tại Fiahub hiện tại là 0,5% cho mỗi giao dịch, rẻ hơn 1 nửa so với Remitano. Đặc biệt hơn, nếu bạn là người mua bán nhiều, phí của bạn sẽ được giảm. Cụ thể, cứ sau 24h, Fiahub sẽ tính khối lượng giao dịch trong 15 ngày gần nhất của bạn  và tự động điều chỉnh lại mức phí của bạn như hình dưới đây:

fiahub lua dao

Như vậy, cứ gia tăng khối lượng giao dịch trong 15 ngày gần nhất, bạn sẽ được tính phí giảm dần. Đồng thời, điều đặc biệt là việc nạp rút tiền của bạn vào Fiahub hoàn toàn miễn phí, đây là một ưu điểm so với các nền tảng khác.

Ngoài ra, vì là một nền tảng mới thành lập, do đó Fiahub chắc chắn sẽ ra nhiều chiến dịch khuyến mãi tốt nhằm thu hút khách hàng. Ví dụ là đang có chương trình nếu giao dịch đủ 2 ETH trong 14 ngày sẽ được thưởng 100.000 VND.

Fiahub có nhược điểm không?

Hiện tại, trong quá trình mình trải nghiệm thì chưa có nhược điểm nào đáng kể để phải chê trách. Chủ yếu mình nghĩ Fiahub sắp tới nên bổ sung thêm nhiều coin hơn như BCH, LTC… để đa dạng hóa hơn cho người dùng có thể dễ mua bán.

Ngoài ra, vì là sàn giao dịch mới, do đó chúng ta chưa thể biết được khả năng xử lý của Fiahub khi tương lai nếu có sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch, hoặc cách xử lý của Fiahub khi gặp vấn đề về giao dịch. Đây sẽ là điều được thử thách qua thời gian tới.

Kết luận

Tóm lại, qua những gì mình trải nghiệm và kinh nghiệm của mình, mình tin rằng Fiahub sẽ là một nền tảng tốt cho nhà giao dịch sắp tới. Đương nhiên mình luôn ủng hộ cạnh tranh lành mạnh trong tất cả các lĩnh vực, kể cả crypto, vì chỉ khi đó người tiêu dùng mới được phục vụ một cách tốt nhất. Do đó, mình luôn ủng hộ nếu có thêm các sàn mua bán, trao đổi tiền điện tử chất lượng, uy tín.

Dĩ nhiên, mình luôn khuyên các bạn là không nên bỏ tất cả tài sản trên một nền tảng nào, dù đó là Fiahub, Remitano hay Binance, Bittrex. Nguyên nhân là bởi vì rủi ro dù khả năng rất nhỏ cũng có thể xảy ra, mà điển hình nhất là sàn bị hack, vì vậy các bạn hãy chia ra mỗi nơi một ít để phục vụ nhu cầu của bản thân là đủ.

3 – Hướng dẫn đăng ký, xác thực tài khoản và mua, bán trên Fiahub

Để hướng dẫn một cách trực quan hơn, mình có làm một video trên Youtube để các bạn tiện theo dõi. Nếu bạn là người mới có thể kết hợp giữa xem video và đọc bài viết để thao tác dễ hơn nhé!

Đăng ký, xác thực tài khoản

Bước 1: Bạn vào Fiahub tại đây

(Đăng ký qua link của team mình, bạn sẽ được giảm 20% phí giao dịch trong tháng đầu)

Bước 2: Bạn chọn vào nút Đăng ký ngay, sau đó điền thông tin email và mật khẩu, chọn Xác nhận như hình dưới đây.

dang ky fiahub

Bước 3: Thực hiện xác nhận tài khoản và bật bảo mật 2 lớp

fiahub lừa đảo

Phần màu xanh: Đây là phần bạn có thể lấy link giới thiệu để quảng bá cho bạn bè. Nếu có người đăng ký qua link của bạn, khi họ giao dịch, bạn sẽ được hưởng một phần phí giao dịch từ Fiahub.

Phần màu cam hồng: 

  • Đầu tiên, bạn cần xác nhận tài khoản gồm email và số điện thoại. Bạn bấm vào chữ Xác nhận và thực hiện theo yêu cầu.
  • Đối với   chứng thực tài khoản nâng cao, bạn cần chuẩn bị 01 CMND hoặc Passport của bản thân để upload lên theo yêu cầu của Fiahub, gồm 3 tấm hình: ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/Passport và 1 bức chụp hình bạn đang cầm CMND/Passport kèm ngày tháng năm hôm đăng ký. Trước đó bạn cũng cần nhập thông tin về bản thân nữa nhé, nhưng cái này thì khá đơn giản rồi.

xac thuc fiahub

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên bật bảo mật 2 lớp để tăng khả năng bảo vệ tài khoản. Bạn chọn vào phần Bật ở đây và thực hiện theo các bước:

bat bao mat fiahub

1 – Bạn click vào chữ Tắt, mã QR sẽ hiện ra.

2 – Bạn sử dụng App Google Authenticator quét mã QR (download app cho IOS hoặc Android)

3 – Nhập 6 chữ số mới hiện ra vào ô và nhấp xác nhận chứng thực 2 lớp.

Lưu ý quan trọng: Bạn CẦN PHẢI lưu lại mã hồi phục ở dưới để tránh trường hợp điện thoại reset hoặc mất điện thoại, khi đó bạn sử dụng mã đó để khôi phục mã bảo mật cho google authenticator.

Nạp, rút tiền trên Fiahub

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản ngân hàng. Fiahub hỗ trợ các ngân hàng sau: Vietcombank, ACB, TPBank, VIB, Techcombank, Sacombank, VPBank, Agribank, Vietinbank và BIDV.

Bạn vào phần tài khoản của mình, chọn tab Tài khoản ngân hàng, bấm vào Đăng ký mới như hình dưới.

fiahub

Tiếp theo, bạn chọn Ngân hàng muốn thêm, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng và tên chủ tài khoản. Xong xuôi, bạn bấm Xác nhận, đã xong.

fiahub la gi

Để thực hiện việc nạp, rút tiền, bạn sẽ thực hiện qua một đơn vị trung gian là VNT, thực chất chính là VND vì 1 VNT = 1 VND. Bạn chọn vào Mua hoặc Bán VNT. Mình sẽ ví dụ là muốn mua VNT, tức nạp tiền.

fiahub la gi

Tiếp theo, bạn gõ số tiền muốn nạp, sau đó xác nhận. Mất khoảng 1 – 2 phút tiền sẽ chuyển vào tài khoản của bạn trên Fiahub. Đối với rút tiền, bạn làm tương tự là xong.

Đối với nạp, rút BTC và ETH, các bạn cũng thao tác hoàn toàn tương tự nhé!

fiahub la gi

Mua, bán BTC, ETH trên Fiahub

Fiahub, như mình đã giới thiệu, có 2 cách cho bạn mua bán, đó là mua bán ngayđặt lệnh chờ.

Để mua bán ngay, bạn có thể thực hiện ngay giao diện trang chủ sau khi đăng nhập:

fiahub

Nếu mình muốn mua BTC, mình chọn vào Mua Ngay BTC. Khi giao diện mới hiện ra, mình chỉ cần điền số BTC muốn mua, Fiahub sẽ tự tính toán số tiền phải trả. Nếu đủ số dư, giao dịch sẽ được thực hiện ngay.

co nen dung fiahub

Để đặt lệnh chờ, các bạn chọn vào tab Nâng cao ở góc trái phía trên giao diện, Fiahub sẽ chuyển sang giao diện giống như một sàn trading mà mình đã giới thiệu ở trên. Tại đây, nếu muốn đặt lệnh chờ, bạn chọn tab Limit, sau đó gõ số lượng BTC hoặc ETH muốn mua/bán, chọn mức giá muốn mua/bán và đặt lệnh là xong.

fiahub

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua với giá hiện tại, tức gần như là mua nhanh như ở trên, bạn có thể chọn tab Market. Tại tab này, bạn sẽ mua với giá hiện tại ngay lúc đặt lệnh.

Okie, như vậy mình đã hướng dẫn toàn bộ những thao tác mà bạn cần biết tại Fiahub. Hy vọng bài viết này hữu ích với tất cả các bạn. Đừng quên chia sẻ nếu thấy hay và theo dõi Discoinver thường xuyên nha!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment