Đánh giá ICO Shping – Nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử hàng đầu

Chào các bạn, sau một kỳ nghỉ Tết bên gia đình, người thân thì hôm nay Discoinver Team chính thức trở lại với bài viết giới thiệu, đánh giá dự án ICO Shping – một dự án mà mình nghĩ rất thực tế và khả thi, có tiềm năng phát triển thành công tương tự những CyberMiles, EZPOS mà team mình đã giới thiệu. Đây là một dự án ICO về thương mại điện tử, có nhiều đặc điểm mà mình nghĩ sẽ mang lại thành công nhất định.

Đừng quên đăng ký nếu bạn muốn tham gia (chỉ còn 5 tiếng là crowdsale sẽ mở):

[maxbutton id=”12″]

(Đăng ký qua link team mình sẽ nhận được thêm 5% bonus khi mua token nhé)

 

Theo dõi trên Telegram để nhận được các thông tin sớm nhất về:

1 – Thương mại điện tử – Cơ hội và những thách thức

danh gia ico shping

Bởi vì Shping đánh vào lĩnh vực thương mại điện tử, cho nên mình sẽ nói về thương mại điện tử trước nhé. Như các bạn đã và đang nhìn thấy, hiện nay việc mua bán hàng hoá đã dần thay đổi từ những phương thức truyền thống sang phương thức mới thông qua mạng Internet, smartphone và thanh toán điện tử. Nếu như trước đây chúng ta phải đến tận nơi đề sờ, nắm, xem xét mặt hàng, thanh toán thì hiện tại chắc hắn phần đông các bạn đã từng mua hàng online thông qua các trang web như lazada, tiki… hay “quốc tế” hơn một chút là Amazon…

Có thể nói rằng, thương mại điện tử đã tạo ra những sự thay đổi rất lớn trong thói quen mua sắm, phục vụ đắc lực cho nhu cầu mua sắm của con người, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà bán hàng tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thương mại điện tử hiện vẫn đang có những tồn tại nhất định, mình có thể chỉ ra một số hạn chế như sau:

 • Những trang web mua bán online hiện nay vẫn còn sự phân tán. Sự phân tán này làm cho người dùng khó khăn khi muốn tìm và so sánh thông tin giữa các mặt hàng trong cùng một ngành hàng hoặc giữa 1 sản phẩm nhưng nhiều nơi bày bán.
 • Chất lượng hàng hoá nhiều nơi vẫn kém hơn hẳn so với quảng cáo. Điều này theo mình nghĩ ắt hẳn một số bạn đã gặp phải. Việc bạn đặt niềm tin nhầm chỗ vài lần sẽ khiến bạn dần cảm thấy mua hàng online mang lại rủi ro cao hơn là đến tận nơi xem hàng.
 • Các chương trình khách hàng thân thiết, các khuyến mãi nhiều khi chỉ là “để cho vui”. Mình nói vậy bởi các lí do sau: Bạn có thể chỉ là khách “vãng lai”, mua hàng ở shop này rồi đến shop kia, 1 vài lần không đủ để bạn tích đủ điểm thưởng để nhận các khuyến mãi. Nhiều khuyến mãi không được thông báo đến khách hàng, cho đến khi đã hết hạn thì người cần dùng có thể vẫn chưa biết đến nó.
 • Nhiều trang bán hàng chỉ có trên giao diện website, đôi lúc còn hơi phức tạp trong khi xác nhận thanh toán, các bước đặt hàng, việc nhập thông tin, tạo tài khoản… đôi khi làm cho những người lớn tuổi hơi kém công nghệ nảy sinh tâm lý ngại tiếp xúc. Xu hướng sử dụng smartphone ngày càng đông đảo làm cho những trang bán hàng trên website mà chưa phát triển ứng dụng có khả năng cạnh tranh thấp hơn.
 • Người dùng ngày nay không chỉ mong muốn mua được loại hàng hoá mà mình thích, họ còn cần sự minh bạch trong mua bán. Có nghĩa, người mua hàng mong muốn biết được đầy đủ nhất có thể các thông tin về mặt hàng như nguồn gốc, chất lượng, kiểm định, đánh giá review, quá trình giao hàng… Tuy nhiên, việc tạo ra một cơ sở dữ liệu, đảm bảo tính chính xác và cập nhật liên tục là không hề đơn giản.

Thương mại điện tử vẫn là đang là thị trường có tiềm năng phát triển vượt bậc, khi mà hiện nay các công cụ về thanh toán điện tử, thanh toán qua smartphone, các mạng xã hội và quảng cáo số vẫn đang hỗ trợ đắc lực cho nó.

Và với sự ra đời của công nghệ blockchain thì Shping tin rằng có thể ứng dụng công nghệ này để khắc phục những hạn chế hiện tại của thương mại điện tử và những vấn đề liên quan khác. Cùng mình tìm hiểu thử về dự án này nhé.

2 – Giới thiệu tổng quan về dự án Shpin

danh gia ico shping

Shping là thương hiệu của AuthenticateIT Pty Ltd. AuthenticateIT theo mình tìm hiểu thì là một công ty ở Australia, phát triển công nghệ về các Apps cho điện thoại thông mình nhằm giúp người tiêu dùng kiểm tra tính xác thực của mặt hàng trước khi mua hàng, cũng như cung cấp cho chủ sở hữu thương hiệu một công cụ để theo dõi, ngăn chặn các trường hợp phân phối, bán lẻ không được uỷ quyền.

Các bạn có thể thử download và sử dụng App AuthenticateIT cho điện thoại Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ait.authenticateit&hl=en

Shping được AuthenticateIT phát triển như một nền tảng để kết nối các thương hiệu, nhà bán lẻ, người tiêu dùng và các cơ quan chức năng có liên quan khác như các tổ chức chính phủ (ví dụ như AsureQuality), các cơ quan chứng nhận (ví dụ Organics Australia) và hải quan (ví dụ tổ chức Hải quan thế giới).

Từ đó Shping sẽ trở thành một nền tảng hỗ trợ người tiêu dùng trong việc ra quyết định mua hàng. “Hạt nhân” của dự án là một cơ sở dữ liệu sản phẩm toàn cầu được tạo ra bởi tập hợp những nguồn dữ liệu có uy tín trên toàn thế giới như:

 • GS1 – tổ chức chịu trách nhiệm quản lý các tiêu chuẩn mã vạch toàn cầu.
 • Các tổ chức kiểm soát việc thu hồi sản phẩm trên toàn thế giới.
 • Everledger – sổ cái toàn cầu trong việc theo dõi nguồn gốc của tài sản có giá trị cao như kim cương…

Shping sẽ tổng hợp và phân phối thông tin từ các nguồn này sau đó chia sẻ từ đó giúp cho những người tham gia nền tảng đưa ra những quyết định mua sắm an toàn, thông minh hơn.

Shping cũng là một nền tảng tiếp thị khi cho phép người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin về sản phẩm của các thương hiệu, các tổ chức có tham gia vào nền tảng Shping. Thông qua đó, Shping tạo ra cơ chế bền vững, duy trì sự tin tưởng của khách hàng và làm tăng tỉ lệ mua hàng thành công. Ngoài ra, theo mình tìm hiểu, Shping cũng sẽ làm việc với khách hàng để khảo sát sự hài lòng đối với sản phẩm cũng như các dịch vụ hậu mãi như bảo hành, đổi trả…

Trong tương lai gần, Shping cũng có kế hoạch cho phép các nhà bán lẻ sử dụng nền tảng của mình để giao tiếp với khách hàng. Thông qua các hoạt động nhất định, các thương hiệu, nhà bán hàng và tổ chức sẽ thu được Shping Coins. Họ có thể quyết định giữ lại hoặc phân phối ưu đãi cho khách hàng…

3 – Shping hoạt động như thế nào?

3.1 – Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu toàn cầu

Hệ sinh thái Shping được xây dựng trên thông tin sản phẩm được cung cấp bởi một số lượng dữ liệu nguồn bao gồm: người tiêu dùng, thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà sản xuất…

Shping thu thập thông tin từ những nguồn này vào một bản phân phối, cập nhật liên tục cơ sở dữ liệu. Sử dụng ứng dụng của Shping, bất cứ ai cũng có thể quét mã vạch hoặc mã sản phẩm để từ đó nhận được dữ liệu từ Shping.

3.2 – Ứng dụng công nghệ blockchain

Nền tảng Shping sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum, với công nghệ blockchain mạnh mẽ. Shping kết hợp các tiêu chuẩn GS1 EPCIS (https://www.gs1.org/epcis) với công nghệ blockchain mạnh mẽ. Shping cũng hợp tác với Everledger để giúp tạo ra một blockchain riêng dựa trên Hyperledger Fabric (https://www.hyperledger.org), từ đó cho phép trao đổi thông tin một cách an toàn, chính xác và bảo mật cao hơn.

3.3 – Nguồn dữ liệu đáng tin cậy

Mục tiêu của dự án này là nhằm giúp cho người tiêu dùng dựa trên những thông tin được cung cấp mà đưa ra các quyết định mua hàng đúng đắn nhất. Muốn làm được điều đó, cơ sở dữ liệu toàn cầu của Shping chỉ mới là điều kiện cần, tính tin cậy là điều kiện đủ.

Nguồn dữ liệu này có thể được thu thập từ rất nhiều nguồn đáng tin cậy như: dữ liệu từ các thương hiệu và chuỗi cung ứng, dữ liệu từ các GS1, dữ liệu từ Tổ chức chứng nhận, dữ liệu từ các cổng thu hồi, từ các cơ quan chính phủ…

3.4 – Quảng cáo và khuyến khích quảng cáo

Thông qua việc phát triển Shping Coin, dự án khuyến khích nhà bán hàng, thương hiệu và người tiêu dùng tương tác với nhau, từ đó tạo ra cách quảng cáo tự động, xuất phát từ chính quá trình tìm kiếm thông tin, ra quyết định mua hàng.

4 – Shping Coin là gì?

Shping coin là đồng coin chính, động lực để phát triển dự án. Shping coin sẽ được sử dụng bởi các thương hiệu, nhà bán hàng cũng như các cơ quan liên quan để khuyến khích người dùng tham gia tương tác, cung cấp, đánh giá thông tin sản phẩm cũng như tham gia các chương trình khác trước và sau khi mua hàng.

Tổng quan thông tin về mở bán:

danh gia ico Shping

Một số thông tin quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Ngày mở bán Presale: 22/1 – 31/1/2018
 • Ngày mở bán Crowdsale: 22/2/2018 – 23/2/2018.
 • Tiền tệ chấp nhận: BTC, ETH, ETC, LTC, DASH, ZEC, AUD, USD.
 • Quốc tịch USA, China và New Zealand không được tham gia.

5 – Team dev

Theo mình đánh giá, team dev khá ổn, từ đội ngũ quản lý đến phát triển cũng như advisor. Một số cái tên theo mình khá nổi bật và có những thành tích đáng chú ý. Bạn có thể tự tìm đọc tại whitepaper hoặc ngay trên trang chủ của Shping.

danh gia ico shping

6 – Tại sao Shping Coin có thể tăng giá?

Theo mình, những lí do sau có thể làm cho Shping Coin tăng giá:

Một là, dự án có ý tưởng rất khả thi và thực tế, đồng thời cũng sáng tạo và độc đáo. Tính ứng dụng cao của dự án sẽ mang lại cho nó sự phát triển lâu dài. Tính ứng dụng cũng sẽ tạo ra cộng đồng, từ đó giúp dự án thành công.

Hai là, Shping Coin được sử dụng xuyên suốt trong ý tưởng của dự án. Việc cần thiết phải mua, bán Shping coin là sẽ là động lực để giúp nó tăng giá. Đặc biệt khi các thương hiệu, các nhà cung cấp cần thiết phải mua Shping con để sử dụng.

Ba là, đây không phải là một dự án ảo. Dự án này bắt nguồn từ các công ty thật, đã có những ứng dụng nhất định và từ một đội ngũ thật. Điều này cũng là yếu tố khá quan trọng để giúp Shping không trở thành một dự án ảo.

Bốn là, cộng đồng nhà đầu tư quan tâm đến dự án cũng tương đối lớn, trên kênh telegram đã có khoảng hơn 20k member. Con số này tuy không quá nhiều so với một vài dự án khác nhưng cũng đã là một cộng đồng khá lớn.

Tuy nhiên, bản thân mình cũng thấy dự án còn một số nhược điểm nhất định, mà nổi bật nhất là việc Apps chưa được sử dụng quá rộng rãi, cũng như các đối tác của Shping chưa nhiều, chưa nổi bật (không thấy đề cập đến trong whitepaper). Có lẽ chính vì vậy mà Shping cũng không thể được đánh giá cao như dự án FriendZ.

Hy vọng bài đánh giá của mình cung cấp cho các bạn những thông tin có ích. Lưu ý rằng đầu tư ICO luôn có rủi ro nhất định, đó là scam hoặc giá lên sàn thấp hơn mong muốn. Chính vì vậy, các bạn hãy cân nhắc kĩ và chỉ nên đầu tư trong phần vốn vừa phải, không nên bỏ hết trứng vào một giỏ.

Đừng quên đăng ký nếu bạn muốn tham gia (chỉ còn 5 tiếng là crowdsale sẽ mở):

[maxbutton id=”12″]

(Đăng ký qua link team mình sẽ nhận được thêm 5% bonus khi mua token nhé)

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment