Tổng Hợp 5 Cách Kiếm Bitcoin Tốt Nhất Năm 2018!

Mình biết rằng trong thị trường downtrend này, việc kiếm tiền với Crypto không còn dễ dàng như trước. Các bạn có thể làm vào tình cảnh: trade lệnh nào thua lệnh đó, mua ICO thì giá toàn chia… Đừng nản chí, vì mình tin rằng nếu biết khôn khéo, các bạn vẫn có thể kiếm được bitcoin với nhiều cách khác nhau. Cùng xem Discoinver với 5 cách kiếm bitcoin trong năm 2018 như thế nào nhé?

1 – Tham gia các dự án AirDrop và Bounty

Có rất nhiều đồng coin, token trên thị trường tổ chức các airdrop và bounty. Đây được hiểu nôm na là một hình thức phát token free, người tham gia chỉ cần thực hiện những nhiệm vụ nhất định thì sẽ được trả một lượng token về ví. Các nhiệm vụ này cũng khá đơn giản, thông thường bạn chỉ cần nhập địa chí ví MEW, nhập tên Telegram, Twitter, follow các channel của họ…

cách kiếm bitcoin

Thheo mình, đây vẫn là thời điểm tốt để các bạn tham gia các chương trình kiểu này. Nguyên nhân vì những lý do như sau:

 • Bạn chỉ mất rất ít thời gian (tối đa 5 phút cho mỗi dự án) và bạn hoàn toàn không mất vốn.
 • Bạn có thể thu được khoản lợi nhuận bất ngờ. Một số người mình biết đã kiếm được hơn mười triệu nhờ làm các airdrop chất lượng.
 • Bạn có thể hold dài hạn nếu cảm thấy token được nhận chất lượng.

Tuy nhiên, hiện tại theo mình thấy có rất nhiều Airdrop và không phải cái nào cũng chất lượng. Có nhiều chương trình chỉ nhằm xây dựng một Telegram, hoặc thu thập dữ liệu của bạn phục vụ việc quảng cáo. Điều này sẽ làm bạn tốn thời gian và cảm thấy bị làm phiền. Do đó, mình gợi ý cho bạn có thể theo dõi kênh telegram của Team mình về AirDrop và Bounty. Hiện tại, kênh này do chính một người đã kiếm được nhiều tiền từ Airdrop phụ trách. Tất cả dự án đưa lên sẽ được kiểm duyệt trước để tăng lợi nhuận tối đa cho các bạn.

Follow Discoinver Airdrop – Bounty ngay tại đây.

2 – Trade ngắn hạn

Mình vẫn cho rằng, bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc trade các cặp coin, dù là trong downtrend. Mình sẽ nói rõ hơn với 2 cách trade chính như sau:

Cách 1: Đợi sóng giảm chạm các điểm hỗ trợ mạnh và hồi lại.

Đây là cách trade phổ biến trong downtrend. Nếu khi giá coin tăng, bạn thấy những đợt điều chỉnh, thì khi giá coin giảm, cũng sẽ có các đợt phục hồi. Việc của bạn là mua tại các vùng hỗ trợ mạnh và sau đó bán ra để kiếm lời từ các đợt phục hồi.

Xem thêm: Hỗ trợ và kháng cự trong trading

Để kiếm lời tốt với cách này, mình cần lưu ý các bạn như sau:

 1. Các bạn trade trong downtrend đồng nghĩa với hành động “bắt dao rơi”, rủi ro nhiều hơn uptrend. Do đó, các bạn chỉ vào lệnh khi xác định được ngưỡng hỗ trợ mạnh. Mình ví dụ: Với Fibonacci: Đó là các ngưỡng 0.5 – 0.786.
 2. Các bạn tuyệt đối không được all – in dù tín hiệu  trade có tốt như thế nào. Luôn để dành vốn để trung bình giá. Kinh nghiệm của mình, bạn nên chia vốn làm 3 phần: 1 phần để mua tại mức giá bạn cho rằng có khả năng có sóng hồi, 1 phần thấp hơn cho trường hợp xấu hơn, và phần cuối là cho các mức giá không tưởng khi bão xảy ra.
 3. Mình khuyên bạn nên kết hợp nhiều công cụ phân tích để xác định ngưỡng hỗ trợ tốt nhất: Fibonacci, chiến thuật cung – cầu, các mô hình nến, MACD và Bollinger Bands. Khi có càng nhiều chỉ báo xác định vào một vùng hỗ trợ thì bạn càng có lí do để tin tưởng.
 4. Vì các bạn ăn sóng hồi, nên mình khuyên tầm 10 – 15% các bạn có thể chốt lời và theo dõi. TUYỆT ĐỐI không tham lam. Chúng ta trade ngắn hạn, hãy nhớ điều đó.

cách kiếm bitcoin

Bạn đã biết?

5 Bí Quyết Để Trade Ngắn Hạn Thành Công 2018?

Cách 2: Sử dụng margin.

Margin là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền khi thị trường downtrend. Khác với việc trade thông thường (tức mua giá thấp, bán giá cao), margin cho phép bạn kiếm tiền kể cả khi giá giảm liên tục. Mình sẽ giải thích kỹ hơn:

[sociallocker id=”1945″]Margin có 2 loại lệnh: Long (mua khống) và Short (Bán khống). Mỗi lệnh được hiểu như sau:

+ Với lệnh Long: Ví dụ bạn có 5000$. Giá cặp ETC/USD hiện tại là 20$. Nếu chỉ trade thông thường (bạn cho rằng giá sẽ tăng nhé), thì bạn mua được 250 ETC. Giá tăng lên 2%, tức bạn lời được 10%, và kiếm được 500$.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng lệnh Long, sàn sẽ cho phép bạn vay thêm tiền để trade theo 1 tỉ lệ nhất định (tùy sàn, ví dụ Poloniex là 2.5 lần số tiền bạn có, Bitfinex là 3.3 lần, Bitmex là 100 lần…). Mình giả sử đang trade tại Poloniex. Khi đó mình được vay tối đa 2.5 lần tức mình có 12500$. Mình sẽ mua được 625 ETC. Và khi đó, giá ETC tăng 2$, mình lợi được 1250$.

Vậy tại sao lại gọi là mua khống?

Bạn chỉ có 5000$, đáng lẽ ra bạn chỉ mua được 250 ETC tại giá 20$/ETC. Bạn vay sàn thêm và có 12500$, bạn mua được đến 625 ETC tại giá 20$/ETC, tức thêm được 265 ETC. Sau đó giá tăng lên 22$, bạn bán toàn bộ 625 ETC, bạn thu lời và trả cho sàn lại 265 ETC ở giá 20$ => Bạn lời thêm 265×2=750$. Như vậy, mua khống ở đây có nghĩa, bạn tạm thời vay tiền để mua, vì bạn tin rằng giá sẽ tăng, giá tăng bạn bán ra và trả lại số ETC (tại thời điểm giá mua).

+Với lệnh Short: Short được gọi là bán khống. Nó sẽ ngược lại so với Long. Trong trường hợp này, mình giả sử bạn có 10BTC, giá BTC đang là 10.000$. Như vậy tổng tài sản bạn có là 100.000$.

Bạn dự đoán thị trường giảm, bước vô downtrend. Bạn mở lệnh Short. Khi đó, bạn có 10 BTC, sàn Poloniex cho bạn vay tối đa 2.5 lần bạn có, tức bạn có 25BTC. Lệnh Short sẽ bán toàn bộ 25 BTC ở giá 10.000$, tức bạn có 250.000$ sau khi bán.

Vì giá giảm như bạn dự đoán, về 9.000$, khi đó bạn đóng lệnh. Bạn sẽ dùng 250.000$ đang có để mua trả lại sàn 15 BTC mốc giá hiện tại 9.000$, tức bạn cần dùng 15×9.000= 135.000$. Vậy số tiền còn lại là 115.000$. 

Như vậy, so về $, bạn lời 15.000$, tức 15% số vốn.

So về số BTC, nếu mua lại ở mốc 9.000$, bạn có 12,78 BTC, tức lợi nhuận đạt được là 27,78%.

Lưu ý: Bên cạnh lợi nhuận khủng có thể kiếm được bằng cách mở lệnh Short trong thị trường giảm, bạn cần chú ý môt số vấn đề sau:

 1. Margin khác Exchange ở chỗ khi thua lỗ, bạn sẽ bị “cháy”, tức mất toàn bộ số tiền bỏ ra chơi.
 2. Mỗi sàn sẽ quy định một tỉ lệ lỗ so với vốn nhất định. Ví dụ: Poloniex quy định là bạn không được lỗ quá 20% số tiền chơi. Như vậy số lỗ bạn được phép lỗ được tính bằng (Số tiền bạn có – 20% x Số tiền bạn chơi đã nhân hệ số margin). Do đó, nếu bạn ít vốn mà sử dụng đòn bẩy cao, chỉ cần biến động nhẹ bạn sẽ lỗ nhiều và có khả năng bị cháy tài khoản.

Do đó, để trade margin tốt, mình khuyến nghị bạn như sau:

 • Chọn các sàn uy tín. Ví dụ: Bitfinex, Bitmex…
 • Biết cắt lỗ. Xem tại: Kỹ thuật đặt Stop – Limit Phần 1Phần 2
 • Không all-in.[/sociallocker]

3 – Mua các ICO tốt giá rẻ

Nếu các bạn ưa rủi ro lớn đi kèm lợi nhuận cao, đây là hình thức phù hợp. Các ICO tốt luôn là cơ hội để bạn nhân tài sản lên… hàng chục lần. Vâng, mình không hề nói nhầm đâu, là hàng chục lần.

Xét về góc độ bản chất, ICO tương tự IPO. IPO phát hành cổ phiếu để huy động vốn, ICO phát hành token để huy động vốn. Điều đáng buồn là ICO rủi ro hơn nhiều, bởi vì:

cách kiếm bitcoin

 • Dự án ICO cũng là những start – up. Tuy nhiên, mô hình hoạt động, vận hành và tạo doanh thu thực tế chúng ta rất khó tiếp cận và nắm bắt được. Hầu như tất cả thông tin về ICO chúng ta chỉ đều tìm hiểu qua Internet.
 • Dự án ICO có thể nhân tài sản bạn lên hàng chục lần, đồng nghĩa với cung có thể chia tài sản bạn hàng chục lần. Trong hàng nghìn ICO hiện nay, không phải dự án nào cũng tốt. Có những dự án không thể áp dụng thực tế, không thể tạo ra lợi nhuận hoặc tồi tệ hơn là những dự án chỉ được tạo ra để lừa đảo.

Vậy, việc của bạn là cần tìm được 1 dự án ICO tốt, tiềm năng và có thể đầu tư dài hạn. Cá nhân mình, mình sẽ lựa chọn một số cái tên sau (là những dự án mình từng giới thiệu và một số dự án khác):

 • Cybermiles. Xem bài đánh giá tại đây
 • ArcBlock. Xem bài đánh giá tại đây.
 • Ngoài ra, một số cái tên khác mà bạn có thể cân nhắc: TheKey (TKY), Tron (TRX), Atonomi, Uchain,

Nếu như bạn lỡ nhịp mua các ICO tốt, thì mình tin rằng thị trường downtrend chính là cơ hội để bạn tích lũy các ICO này. “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chọn 1 ICO tốt, có thể tham khảo bài viết của mình: Tìm hiểu về ICO và cách đánh giá ICO tiềm năng

Hey!!!

Mình vừa có một bài viết chia sẻ về 10 kênh đầu tư tốt nhất 2018, bạn có muốn tìm hiểu không?

4 – Tham gia các chương trình affiliate program

cách kiếm bitcoin

Affiliate Program được hiểu là các chương trình tiếp thị. Những sàn mua bán coin, sàn trading đa số đều có chương trình dạng này. Bạn sẽ đăng ký tài khoản trên sàn, sau đó dùng link affiliate của mình quảng bá cho mọi người đăng ký sử dụng sàn đó.

Khi đó, bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ các nguồn:

 1. Hoa hồng từ việc giới thiệu người tham gia. (tùy sàn)
 2. Hoa hồng từ các giao dịch của người mà bạn mời.

Ví dụ: Mình từng có một bài hướng dẫn chi tiết về sàn Binance. Người đọc cảm thấy mình hướng dẫn ok và support họ trong quá trình trading, cho nên họ đăng ký qua link của mình. Kết quả mình được 0.06 BTC tiền hoa hồng, không nhiều nhưng cũng không đến nỗi tệ.

cách kiếm bitcoin

Mình gợi ý cho bạn một số chương trình affiliate ổn như sau:

 1. Binance(Bạn sẽ được hưởng 20% phí giao dịch trên mỗi giao dịch của người giới thiệu, sẽ tăng lên 40% nếu bạn hold 500BNB trong tài khoản)
 2. Huobi ((Bạn sẽ được hưởng 30% phí giao dịch trên mỗi giao dịch của người giới thiệu)
 3. Remitano (Bạn sẽ nhận được 0.01 BTC, 0.01 ETH, 0.01 BCH khi tổng giao dịch của người giới thiệu là 2 BTC, 2 ETH, 2 BCH)
 4. Aliniex (Bạn sẽ nhận được 2$ sau khi giới thiệu thành công bạn bè và 10% phí giao dịch mãi mãi)
 5. Bitmex (Bạn sẽ nhận được 10% phí giao dịch trên mỗi giao dịch)​​​

Trên thực tế, có rất nhiều platform khác có chương trình affiliate program. Tuy nhiên, mình khuyên bạn chỉ nên giới thiệu những platform mà bạn đã thực tế sử dụng, giao dịch và kiểm nghiệm độ uy tín. Mình không bao giờ giới thiệu tràn làn để cố gắng ăn tiền ref. Trước hết, hãy giới thiệu những gì tốt nhất cho người dùng!

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký một trong 5 sàn giao dịch qua link của mình, hãy email cho mình kèm theo hình ảnh chụp màn hình. Mình sẽ có những món quà free cho các bạn.

5 – Tạo ra các giá trị hữu ích và mở donate hoặc thu phí

Đây là cách tương đối khó với các bạn mới. Cách này phù hợp với những bạn có nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính, cũng như kiến thức đầu tư tiền điện tử. Khi đó bạn sẽ

 • Lập Group về Trading, share các signal trade thu phí.
 • Lập các blog (như Discoinver) và viết các bài phân tích thị trường, chia sẻ kiến thức và công khai ví BTC để nhận donate.

cách kiếm bitcoin

Cách này khá là khó, đòi hỏi bạn phải thực sự có kiến thức và dám chịu trách nhiệm về những thông tin, kiến thức do mình cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn nào pro, thì đây là cách kiếm thêm thu nhập rất ổn. 

Bạn phân tích cho chính những quyết định đầu tư của mình, và bây giờ bạn chia sẻ thêm cho một số người để thu phí. Trên thực tế, khối lượng công việc vẫn vậy. Ngoài ra bạn cũng có thể có thêm nhiều mối quan hệ, cũng như một cộng đồng để chia sẻ.

Hiện tại, mình cũng đang có group trade thu phí. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở các kênh telegram tại đây.

Như vậy, mình đã giới thiệu 5 cách mà mình cho là khá ổn để kiếm thêm BTC trong tình hình downtrend như thế này. Hy vọng bài viết hữu ích với tất cả các bạn. Hãy đón chờ bài viết về cách kiếm BTC free của mình nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment