Đánh giá ICO ARCBLOCK (ABT) – Cơ hội, tiềm năng và rủi ro

Chào các bạn, sau thành công với ICO truyền thống CyberMiles, cũng như trong quá trình đợi ICO EZPOS lên sàn, mình sẽ tiếp tục giới thiệu 1 dự án khác hot không kém, đó là ARCBLOCK (ABT). Hiện tại, theo như mình biết, đây là một trong những ICO được đánh giá rất cao. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu xem ArcBlock là gì, có những tiềm năng nào và cách để đầu tư nó như thế nào trong bài viết nhé.

Chờ chút, các bạn có thể đăng ký qua link của Discoinver  Team, để nhận được những ưu đãi nhé:

[maxbutton id=”9″]

(Đăng ký theo link của Team để nhận bonus 2% ABT  nhé)

Theo dõi trên Telegram để nhận được các thông tin sớm nhất về:

1 – Giới thiệu về ArcBlock (ABT)

arcblock la gi

Bitcoin được xem như là nền tảng blockchain đầu tiên, đã từng thành công trong suốt 10 năm từ 2007 đến 2017.

Ethereum đã và đang thành công với việc tạo ra một nền tảng blockchain hỗ trợ các ICO với hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Tuy nhiên, hiện tại blockchain 1.0 và blockchain 2.0 đều đang bộc lô những khuyết điểm của mình, về cả tốc độ giao dịch, chi phí giao dịch lẫn sự phức tạp cho người dùng muốn hiểu và khám phá về nó.

ArcBlock được tạo ra nhằm khắc phục những điểm yếu này, được ví là nền tảng Blockchain 3.0. ArcBlock là một nền tảng và một hệ sinh thái để xây dựng, phát triển các  blockchain. Mục tiêu của dự án là loại bỏ những rào cản đối với sự phát triển của blockchain, xây dựng và phát triển nền tảng tốt nhất dành cho các ứng dụng phân cấp DApp (Decentralized Applications).

2 – Tiềm năng của ArcBlock

2.1 – Những hạn chế của nền tảng blockchain hiện tại

#1 Hiệu năng xử lý thấp

Có thể nói đây là một trong những vấn đề mà cả mình và các bạn đều có thể thấy. Bitcoin hiện nay đang bị nghẽn giao dịch nghiêm trọng, Ethereum cũng tương tự chỉ bởi vì một trò chơi ảo là Crypto Kitties. Tốc độ xử lý giao dịch chậm đi, phí giao dịch đồng thời tăng lên, gây rất nhiều trở ngại cho người sử dụng. Thậm chí nhiều người phàn nàn với mình rằng bây giờ gửi BTC, ETH còn bị pending lâu hơn so với gửi tiền ngân hàng. Trong khi đó, số lượng người dùng và giao dịch lại đang tăng lên hằng ngày, làm cho vấn đề này càng trở nên khó xử lí.

#2 Không thân thiện và khó sử dụng

Có thể nói rằng rất nhiều người tìm hiểu đầu tư về crypto nhưng chắc vẫn chưa hiểu hết về blockchain, hoặc chỉ hiểu một cách mơ hồ. Đồng thời cách thức sử dụng, vận hành của nó cũng không hề đơn giản, chỉ dành cho những “dân kỹ thuật” chứ không phải cho người bình thường, đặc biệt là người lớn tuổi. Đây là một hạn chế lớn làm cho nhiều người không muốn tiếp cận thị trường này.

#3 Chi phí

Chi phí bỏ ra để sử dụng công nghệ blockchain cũng là rào cản đối với sự pahts triển của chính bản thân nó. Nhiều người muốn xây dựng những ứng dụng phân cấp miễn phí, tương tự các app free mà bạn thường tải về từ IOS hay Android. Chính vì vậy, việc chi phí còn cao, chưa có chế độ tiếp cận việc sử dụng blockchain một cách miễn phí cũng đã loại bỏ một bộ phận đối tượng người sử dụng.

#4 Platform “Lock – in”

Một số người dùng muốn sự linh hoạt, họ muốn được tự do lựa chọn, chuyển đổi giữa các platform khi xây dựng blockchain. Tuy nhiên trên nền tảng blockchain 1.0 và 2.0 thì điều này khó có thể thực hiện được.

#5 Sự thiếu sót về tính năng

Ngoài ra, tính năng, sự ứng dụng của blockchain hiện tại cũng còn rất nhiều thiếu sót cần khắc phục để có thể tiếp tục phát triển trong tương lai.

2.2 – Tiềm năng của ArcBlock (ABT)

arcblock la gi

ArcBlock được tạo ra với mục đích khắc phục những hạn chế ở trên, tạo ra nền tảng blockchain 3.0. Blockchain 3.0 gồm những gì?

 1. Blockchain 1.0 = Data
 2. Blockchain 2.0 = Data + Smart Contracts
 3. Blockchain 3.0 = Data + Smart Contracts +Clound Node + Open Chain Access + Blocklet + Incentive for self – evolution.

Như vậy, blockchain 3.0 được tổng hợp rất nhiều các công nghệ mới khác để giải quyết những vấn đề đang tồn tại.

Blocklet là gì?

Mình sẽ không nói về các phần khác mà chỉ nói về Blocklet, vì đây là trái tim, cốt lõi của nền tảng do ArcBlock tạo ra. Blocklet vừa là một ứng dụng, vừa là công cụ để xây dựng nên nền tảng cơ bản của ArcBlock. Blocklet được kết nối với blockchain thông qua các giao thức chuỗi tài sản mở (Open Chain Access Protocol). Nói một cách khác, blocklet là một kiến trúc máy tính không có máy chủ, kết nối qua một mã nguồn mở và ai cũng có thể thông qua đó để tiếp cân, sử dụng và xây dựng các các sản phẩm trên nền tảng ArcBlock.

Vậy, blockchain của ArcBlock có những ưu điểm gì?

#1 Là nền tảng xây dựng nền kinh tế token mới

Công ty ArcBlock và ArcBlock Foundation chỉ là bước khởi đầu của dự án, ABT sẽ tiếp tục phát triển chứ không phải chỉ là một sản phẩm của một công ty hay một tập đoàn tập trung nào. Các mã token, các sản phẩm phát triển sau này dựa trên ArcBlock sẽ giúp dự án phát triển một cách phi tập trung, tự nhiên nhất bởi chính các tính năng mà nó mang lại.

#2 Tối ưu hoá mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Các ứng dụng được xây dựng với ArcBlock cung cấp trải nghiệm phản ứng, thời gian thực. Người dùng có thể đơn giản truy cập chúng từ trình duyệt web (không cần thêm plugin bổ sung) hoặc tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động từ một cửa hàng ứng dụng. Dù bằng cách nào, quá trình này là quen thuộc. ArcBlock cũng cải thiện đáng kể trải nghiệm của nhà phát triển.

#3 Xây dựng trên đám mây

ArcBlock được thiết kế để chạy tự nhiên trong đám mây. Nó cũng có thể chạy trên một máy tính duy nhất để kiểm tra và phát triển. Nguyên tắc thiết kế này làm cho ArcBlock hoàn toàn khác với nhiều nền tảng khác trong blockchain thế giới. Trong ArcBlock, một nút có thể là một “máy tính logic” bao gồm một hoặc nhiều ảo máy móc, hoặc một nhóm các dịch vụ đám mây làm việc cùng nhau như một môi trường điện toán.

#4 Xây dựng theo tiêu chuẩn mở

ArcBlock được xây dựng với một tiêu chuẩn mở, xây dựng cho nhu cầu của nhà phát triển ứng dụng. Ngoài ra, ArcBlock  cũng sẽ tích cực đóng góp cho một loạt các cộng đồng công nghệ blockchain. Các thành viên của nhóm của ArcBlock đang tích cực tham gia vào một loạt các tổ chức tiêu chuẩn, phi lợi nhuận cơ sở, và ủy ban gồm: nhóm cộng đồng Blockchain W3C Community Group, hiệp hội Blockchain của Hiệp hội Tiêu chuẩn IEEE, Enterprise Ethereum Alliance, Linux Foundation và Hyperledger Foundation. 

3 – Thông tin về ABT (ArcBlock Token)

ABT là đồng tiền kỹ thuật số chính được sử dụng trong hệ sinh thái ArcBlock, tương tự như CMT của CyberMiles, EZT của EZPOS.

arcblock (abt)

 • Tổng số token: 186.000.000 ABT
 • Số lượng token được cố định, không lạm phát.
 • Toàn bộ token được đào sẵn
 • Số lượng token bán tối đa: 45%
 • Token hỗ trợ marketing & đối tác: 8%
 • Token team nắm giữ: 15%
 • Thưởng cộng đồng: 32%

Lộ trình mở bán:

Private Sale:

 • Ngày mở bán 12/1/2018
 • 1 ETH = 2052 ABT
 • Min 150 ETH, max 3000 ETH (mỗi người).

Public Sale:

 • Ngày mở bán 3/2/2018.
 • 1 ETH = 1900 ABT
 • Min 0.1 ETH (200 CMT) , max 50 ETH (150.000 CMT).

4 – Thông tin team dev của ABT

Theo cá nhân mình thấy thì team dev của ABT khá là chất lượng, được đánh giá cao vì gồm toàn những người khá nổi tiếng, có nhiều thành công và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

arcblock la gi

arcblock la gi

Sự nghiệp, kinh nghiệm của những người này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên google, hoặc nhấn trực tiếp vào hình ảnh trên website, hoặc thông qua đọc whitepaper. Mình sẽ không nhắc lại ở đây nữa nhé.

5 – Tại sao nên đầu tư ArcBlock

Thứ nhất, các vấn đề của blockchain hiện tại mà dự án chỉ ra có lẽ bản thân các bạn cũng có thể thấy rõ. Do đó, việc cần thiết phải xây dựng một nền tảng tốt hơn là điều hoàn toàn đương nhiên và chắc chắn sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm.

Thứ hai, lượng token phát hành của ABT ở mức độ ổn, theo mình đánh giá là việc  tăng giá, thậm chí x10 hoặc hơn là hoàn toàn khả thi.

Thứ ba, cộng đồng quan tâm đến ABT hết sức đông đảo, hiện tại trên Telegram đã có hơn 20k thành viên thảo luận. Trong số đó nhiều người sẽ không mua được ABT ở ICO, khi đó ABT lên sàn thì mặc nhiên cung sẽ lớn hơn cầu, từ đó ABT tăng giá. Các bạn có thể tham gia thảo luận trên telegram (cộng đồng quốc tế) tại đây: https://t.me/ArcBlock

Thứ tư, dự án của ABT là dự án phát triển lâu dài, là một nền tảng cho tương lai tương tự như Ethereum. Nói cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng ABT làm được những điều tương tự như Ethereum đã làm.

6 – Hướng dẫn mua ABT

Xem bài hướng dẫn chi tiết của mình tại đây nhé: Hướng dẫn toàn tập ArcBlock

 

2 Comments

 • Giá hiện tại 1 ABT là bao nhiêu vậy ad? Min dep vào dự án này có vẻ cao nhỉ?
  • Trang Đinh
   hiện tại 1 ETH = 1900 ABT bạn nhé. Min dep cao để loại bớt những trường hợp đầu tư ít nhưng tuyển ref tràn lan bạn nhé

Leave a comment